banner

Ứng dụng công nghệ laser CO2 và chế độ dinh dưỡng làm cho làn da khỏe đẹp

Ứng dụng công nghệ laser CO2 và chế độ dinh dưỡng làm cho làn da khỏe đẹp

Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có báo cáo chuyên đề truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 9, với chủ đề “ứng dụng công nghệ laser CO2 và chế độ dinh dưỡng làm cho làn da khỏe đẹp”.

 

Ứng dụng công nghệ laser CO2 và chế độ dinh dưỡng làm cho làn da khỏe đẹp

Báo cáo viên là TS.BS. Ngô Minh Vinh – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu, Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; ThS.BSCK2. Nguyễn Võ Thuý Anh – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu, Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Laser CO2 là một trong các laser được sử dụng đầu tiên trong phẫu thuật, từ khi phát minh đầu tiên của tác giả Patel năm 1964. Công nghệ Laser bước đầu được áp dụng khá thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực thẩm mỹ, các ứng dụng Laser YAG trong xóa bớt bẩm sinh (màu đen và xanh đen), cũng như xóa hình xăm, chân mày xăm, mí mắt xăm…Thực hiện hiệu quả mà không gây sẹo, sử dụng công nghệ Laser CO2 trong thẩm mỹ, được ứng dụng để thực hiện nhiều dịch vụ điều trị như: laser điều trị các tổn thương mạch máu, laser xóa xăm, laser triệt lông, laser điều trị rối loạn sắc tố da…

Theo ThS.BSCK2. Nguyễn Võ Thuý Anh cho biết quá trình lão hóa da có 02 yếu tố: di truyền và nội tiết, để cải tạo cho làn da tốt là phải tăng sinh và chống oxy hóa. Ngoài ra cũng cần đến chất dinh dưỡng như: nước, vitamin, nguyên tố vi lượng. Gần đây thị trường đã có viên uống colagen chống lão hóa da như viên Coenzyme Q 10, tuy nhiên tất cả đều phải có bác sĩ chyên khoa hướng dẫn.

Ứng dụng công nghệ laser CO2 và chế độ dinh dưỡng làm cho làn da khỏe đẹp

Ở phần hỏi đáp, hầu như các câu hỏi tập trung vào nội dung ứng dụng công nghệ laser CO2, liên quan đến vấn đề xóa “vết thâm” làm đầy rảnh mũi… TS.BS. Ngô Minh Vinh – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu đã trả lời khá chi tiết như: việc điều trị làm đầy rảnh mũi là chích chất làm đầy hoặc lấy mỡ tự thân làm đầy bằng phương pháp xâm lấn. Phương pháp này, người làm phải đến đúng cơ sở được cấp phép hoạt động đúng chức năng. Vì đôi khi kỹ thuật không đúng sẽ dẫn đến tử vong hay làm mù mắt…

Theo đánh giá của người tham dự; đây là chuyên đề khá thú vị, vì nó đang được ứng dụng sâu trong đời sống xã hội, giúp người nghe có được một kiến thức chuyên sâu để chọn lựa “ứng dụng” kỹ thuật làm đẹp./.

Nguồn:  Nhịp cầu thương hiệu

About the Author