banner

Triệt lông có vĩnh viễn?

Triệt lông có vĩnh viễn?

Với các sinh vật có lông thì lông có tác dụng giữ ấm cho cơ thể và bảo vệ cơ thể dưới tác động của các yếu tố bên ngoài, nhưng với cơ thể con người thì lông trên cơ thể có chức năng này không đáng kể. Một số bạn có nhiều lông trên cơ thể, điều này làm cho các bạn cảm thấy thiếu tự tin, đôi khi mặc cảm với bản thân mình, nhất là các bạn nữ. Vì vậy các bạn tìm cách loại bỏ các sợi lông đáng ghét đó đi như: cạo, wax, nhổ lông, … Đây là các phương pháp chỉ mang tính chất tạm thời, sau một thời gian ngắn các sợi lông ấy mọc trở laị và trở nên thô ráp và xấu xí hơn, hơn nữa các phương pháp này có nhiều tác dụng của của các hóa chất để wax lông, có thể gây dị ứng, kích ứng, viêm da thậm chí gây bệnh chàm tiếp xúc trên một số cơ địa mẫn cảm.

Vậy làm sao loại bỏ các sợi lông đó đi một cách lâu dài an toàn và ít có tác dụng phụ? Ngày nay công nghệ Laser giúp bạn làm được điều đó!

Phần lông nằm sâu nhất phình to ra gọi là nang lông, có chứa mầm lông các tế bào ở đây gián phân và biệt hóa cho ra thân lông mà ta nhìn thấy ở ngoài da.

Để các tế bào mầm lông biệt hóa và phát triển cho ra thân lông thì cần có mao mạch máu nuôi dưỡng, vì lý do gì đó mà mạch máu nuôi dưỡng kém làm cho sợi lông yếu và mõng manh và yếu đi.

Tóm lại để sợi lông hình thành và phát triển cần có các tế bào mầm lông khỏe mạnh và mạch máu nuôi dưỡng đầy đủ.

Triệt lông có vĩnh viễn?

Cấu trúc của sợi lông

Tại sao Laser có tác dụng triệt lông?

Các loại laser có có phổ hấp thu năng lượng với màu đen melanin của lông và màu đỏ của hồng cầu trong các nhú mao mạch máu ở nang lông. Các loại laser như: laser xung dài ruby (694 nm), laser alexandrite xung dài (755 nm), laser diode bán dẫn (800-810 nm), và Nd: YAG laser xung dài (1064 nm), IPL(500-1200 nm). Khi nang lông hấp thu năng lượng làm cho nhiệt độ vùng nang lông tăng lên và các tế bào nang lông bị phá hủy, đồng thời các mao mạch máu vùng nang lông hấp thu năng lượng của các loại laser trên làm cho nhiệt độ trong lòng các mao mạch tăng lên làm tổn thương nội mô mạch máu, nên giảm lượng máu đến nuôi dưỡng nang lông. Chính vì vậy làm sợi lông thiểu dưỡng dần đi, sợi lông mõng manh dần đi và cuối cùng biến mất.

Ưu và nhược điểm của mỗi loại laser trong triệt lông?

Mỗi loại laser thì có những ưu điểm riêng, tuy nhiên trên làn da người châu Á thì laser Nd: YAG xung dài ít gây các tổn thương da và tăng sắc tố sau viêm hơn nên được chọn lựa. Ngoài ra laser Nd: YAG xung dài có bước sóng dài ở phổ bước sóng hồng ngoại (1064nm) chính vì vậy khả năng xuyên sâu của tia laser xuống sâu đến lớp bì hơn so với các loại laser có bước sóng ngắn. Chính vì vậy laser Nd: YAG xung dài an toàn và hiệu quả hơn so với các loại laser khác.

Triệt lông có vĩnh viễn?

Triệt lông bằng máy Fotona Dynamis® với tay cầm S11

 

Tại phòng khám Da-Laser Bs.Vinh sử dụng công nghệ laser Nd: YAG xung dài của máy Fotona Dynamis® ở chế độ FRAC3 là chế độ phát tia Nd: YAG xung dài được tối ưu hóa để cung cấp các xung laser cường độ cao trong thời gian tính bằng mili giây, đủ dài để phá hủy hầu hết các loại lông đồng thời tránh những tổn thương cho biểu bì và cấu trúc da xung quanh nang lông, được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay cả với những típ da tối màu.

Triệt lông có vĩnh viễn?

Sau mỗi lần điều trị thì sợi lông mỏng dần đi và cuối cùng là biến mất

Tiến trình triệt lông thực hiện như thế nào?

  • Bác sĩ khám xem có các chống chỉ định: Như vùng da triệt lông đang bị dị ứng, viêm nhiễm, hoặc da bị nhạy cảm với ánh sáng, ….
  • Bác sĩ phân tích màu sắc sợi lông? Mật độ giữa các sợi lông và độ thô ráp của sợi lông mà từ đó ra đưa ra các thông số điều trị phù hợp: Như độ rộng xung của tia laser, mật độ nặng lượng.
  • Sau đó kỷ thuật viên tiến hành thực hiện điều trị theo thông số laser phù hợp đã được bác sĩ chỉ định.

Bao lâu điều trị một lần?

Triệt lông bằng laser thì 4 – 6 tuần thực hiện 1 lần. Số lần thực hiện thường từ 3 – 5 lần.

 

KẾT LUẬN: Điều trị triệt lông bằng laser Nd: YAG xung dài hiệu quả cao, an toàn, ngoài ra vùng da còn có tác dụng trẻ hóa vùng da điều trị, giảm mùi khó chịu của cơ thể. Điều này giúp cho các bạn một lựa chọn hoàn hảo khi muốn triệt lông.

Hình ảnh điều trị triệt lông bằng Fotona Dynamis®

Triệt lông có vĩnh viễn?

Triệt lông có vĩnh viễn?

About the Author