banner

Trẻ hoá da bàn tay, bạn có quên chăng?

Trẻ hoá da bàn tay, bạn có quên chăng?

Sự lão hóa trên cơ thể được biểu hiện rõ nét nhất qua làn da. Và không chỉ da mặt, da cổ bị lão hóa, da tay cũng sẽ bị già đi theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều người thường chỉ quan tâm chăm sóc da mặt mà quên đi rằng sự lão hóa của da tay thường đến sớm hơn, nhanh hơn rất nhiều. Và cũng chính điều này đã tố cáo tuổi tác thật cũng như làm giảm sự tự tin vào chính mình.

Các dấu hiệu lão hoá của bàn tay

  • Da nhăn, có nhiều nếp gấp trên lưng bàn tay, trên các đốt ngón tay.
  • Da trên lưng bàn tay teo mỏng để lộ gân cơ bàn tay.
  • Lưng bàn tay nổi nhiều gân máu là những tĩnh mạch màu xanh, ngoằn ngoèo.
  • Da có nhiều đốm nâu trên lưng bàn tay.

Trẻ hóa da tay cần được tiến hành nhanh chóng không chỉ để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn tăng sự tự tin trong các giao tiếp xã hội. Vấn đề càng trở nên cấp bách nếu như da tay bị lão hóa ngay khi còn trẻ. Và việc xác định được các nguyên nhân dẫn đến lão hóa da tay sẽ giúp lựa chọn được những hướng đi đúng đắn.

Nguyên nhân dẫn đến lão hóa da tay

Như đã biết, lão hóa là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Kể từ khi bước vào độ tuổi 25, các dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện và gia tăng theo các năm. Lão hóa da thường đến sớm hơn các cơ quan khác bởi da bao bọc toàn bộ cơ thể và phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường như nắng gió, khói bụi và đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

Đối với tình trạng lão hóa da tay, còn phát xuất từ nguyên nhân khác. Chẳng hạn như việc tiếp xúc với hóa chất, nước thường xuyên, làm các công việc lao động chân tay mệt nhọc… Và đôi bàn tay được sinh ra là để làm việc nên hầu như nó không được nghỉ ngơi, không được bảo vệ.

Việc chăm sóc da tay bằng các sản phẩm dưỡng ẩm vẫn là chưa đủ để ngăn chặn quá trình lão hóa của tay. Nhưng cũng thật may mắn, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, có thể giải quyết được tình trạng lão hóa này. Trẻ hóa da tay sẽ thật đơn giản nếu như hiểu đúng về nó và tìm đến đúng nơi, đúng chỗ để các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

Có nhiều phương pháp trẻ hoá da bàn tay như: Tiêm chất làm đầy, trẻ hóa bằng Botulinum toxin A, Pell da, … Trong đó laser là phương pháp ít xâm lấn hơn cả và hiệu quả điều trị cao nhờ những cải tiến trong nghệ như Laser Pico giây vi điểm, Laser Er:YAG xung vuông có độ rộng biến thiên, … đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Đây là trường hợp Nữ 65 tuổi  với lentigines mặt trời ở bàn tay. Trước đây bệnh nhân đã điều trị gần một năm bằng cách sử dụng hydroquinone bôi nhưng thất bại. Tác giả  đã chọn picosecond laser (PiQo4) bước sóng 532 nm điều trị. Sử dụng năng lượng thấp nên hầu như không có sự khó chịu trong điều trị, chữa lành xảy ra trong vòng một tuần. Kết quả đã được nhìn thấy một tháng sau khi bệnh nhân quay lại. Vì kết quả tốt hơn mong đợi, chỉ cần điều trị 1 lần.

Trẻ hoá da bàn tay, bạn có quên chăng?
Hiện nay, phòng khám đang triển khai kết hợp điều trị trẻ hóa da bàn tay bằng công nghệ Fotona Dynamis® và công nghệ PiQo4®

Cơ chế hoạt động của công nghệ Laser Fotona 4D là kết hợp hai loại laser có bước sóng phù hợp, tác động nhiệt xuống bên dưới da với độ sâu được kiểm soát. Với nhiệt độ ổn định dao động từ 50 – 60 oC, nhằm kích thích collagen và elastin trong cấu trúc da được tái sinh và tăng sinh nhiều hơn. Từ đó, tăng độ đàn hồi, giúp làn da được căng mịn, giảm chùng nhão, nếp nhăn trên da.

Trẻ hoá da bàn tay, bạn có quên chăng?Sự kết hợp hoàn hảo trong trẻ hoá da với PiQo4 LUMENIS và FOTONA SP DYNAMIS

Các vấn đề về sắc tố da như: da không đều màu, đồi mồi… được điều trị kết hợp cùng lúc bằng công nghệ laser PiQo4®. Laser PiQo4®  phát ra chùm tia ánh sáng có độ rộng xung cực ngắn, tính bằng picosecond (một phần tỷ giây) thay vì nanosecond (một phần triệu giây). Tia laser được hấp thụ bởi các sắc tố tạo hiệu ứng quang cơ, phá vỡ chúng thành những hạt li ti, giúp các đại thực bào dễ dàng chuyển hóa và đào thải khỏi cơ thể nhanh chóng. Do thời gian phát xung ngắn nên laser PiQo4® không gây tổn thương mô lành, rút ngắn thời gian điều trị.

Trẻ hoá da bàn tay, bạn có quên chăng?

Sau 2 buổi điều trị trẻ hóa bàn tay bằng laser tại Phòng khám Da-Laser BS.Vinh

Các ưu điểm của trẻ hóa da bàn tay bằng laser

Liệu trình laser trẻ hóa da tay sẽ từ 3-5 buổi tùy tình trạng lão hóa hiện tại cũng như mong muốn cải thiện của khách hàng. Khoảng cách giữa mỗi buổi laser là từ 2-4 tuần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

✔️ Thời gian tiến hành nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30-45 phút.

✔️ Không cần gây tê trước khi tiến hành bởi ít có sự đau đớn.

✔️ Hầu như không xảy ra tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm.

✔️ Không xâm lấn.

✔️ Không ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể, công việc hàng ngày.

BS.Nguyễn Bá Minh Trí

Phòng khám chuyên khoa Da – Laser Bs.Vinh

About the Author