PiQo4 Laser

PiQo4 Laser

Cùng với sự phát triển của xã hội, cuộc sống hiện đại ngày càng năng động và bận rộn cùng với việc tếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn rất dễ gây tổn hại đến làn da, kết hợp với cường độ công việc căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý cũng khiến làn da dần mất đi vẻ đẹp vốn có.

Cho đến nay, với hơn 20 năm được ứng dụng trong điều trị da liễu thẩm mỹ, Điều trị Laser là phương pháp tối ưu cho mục tiêu phá vỡ sắc tố da, phân hủy mực xăm. Và hiện nay, PiQo4 Laser là một trong những bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ thế giới, mới nhất, có khả năng đặc trị các vấn đề về da, thúc đẩy tái tạo da, giúp da không nám, không thâm, không lại sẹo, đẩy lùi dấu vết thời gian.

Laser PiQo4 là gì?

PiQo4 thực sự là một từ viết tắt cho các tính năng của Laser này;

Pi – là viết tắt của một pico giây, hoặc một phần tỷ của một giây. Laser này có thể kích hoạt các xung hoạt động rất ngắn trong phần tỷ của một tên miền thứ hai.

Q – viết tắt của Q-switched. Q-switching điều chỉnh laser để tạo ra các xung laser nano giây. Một nano giây là một phần triệu giây. Sự linh hoạt để kích hoạt xungnano giây hoặc picosecond cải thiện hiệu quả của laser để điều trị các tình trạng da khác nhau, các loại da và hình xăm ở các giai đoạn loại bỏ khác nhau.

4 – biểu thị rằng laser này tạo ra 4 bước sóng khác nhau (1064nm, 532nm, 585nm và 650nm), mỗi loại cụ thể để xử lý các màu sắc hình xăm khác nhau và một số loại da nhất định

Những tính năng này, cùng với năng lượng xung cao, làm cho nó một laser hiệu quả để loại bỏ hình xăm , điều trị sắc tố da , và trẻ hóa da.

Ưu điểm nổi bật

So với các Laser nano giây khác và các Picosecond cạnh tranh khác, Laser PiQo4 của hãng Lumenis nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ có những ưu điểm sau:

 • Năng lượng xung cao nhất – gấp đôi so với các hệ thống cạnh tranh. Đây là một trong những yếu tố đã góp phần cho các chủ sở hữu của Laser PiQo4 nói rằng cần ít hơn 40% phương pháp điều trị để loại bỏ hoàn toàn hình xăm so với các máy laser khác của chúng.
 • Kích thước điểm lớn nhất có sẵn (lên đến 15.5mm) – kích thước điểm lớn hơn thâm nhập sâu hơn vào da mà không cần phải sử dụng cài đặt công suất cao hơn, và điều này có thể giảm nguy cơ sẹo bằng loại bỏ hình xăm.
 • 4 bước sóng có sẵn – các nghiên cứu cho thấy 9 trong số các hình xăm phổ biến nhất được hấp thụ bởi 4 bước sóng có sẵn trên PiQo4. Các hệ thống khác có bước sóng ít hơn (chỉ một bước trong một số trường hợp) không thể loại bỏ các màu khác nhau một cách hiệu quả.
 • Khả năng kích hoạt các xung nano giây hoặc picosecond cho phép nó xử lý nhiều mối quan tâm về da hơn, cũng như các hình xăm trong các giai đoạn loại bỏ khác nhau. Ví dụ, trong giai đoạn đầu của loại bỏ hình xăm, các hạt mực lớn hơn và phản ứng tốt hơn với các xung nano giây hơn xung picosecond (xem bên dưới để biết thêm thông tin).
 • Cấu hình chùm đồng nhất – đó là chùm tia laser trên toàn bộ kích thước điểm đều thậm chí sẽ dẫn đến kết quả đồng đều hơn và đồng đều hơn.
 • Tay cầm phân đoạn – để điều trị các tình trạng như nám , da trẻ hóa mà không có thời gian chết, và cũng có thể tạo ra các kênh để truyền các sản phẩm da.

Hiểu quả nổi bật trong điều trị

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng phương pháp tối ưu cho các hạt sắc tố vỡ là xử lý chúng với cả hai xung Laser Nano và Picosecond .

Đầu tiên, các xung Nanosecond được sử dụng để phá vỡ các hạt mực hoặc sắc tố lớn hơn và sâu sắc hơn. Sau đó, khu vực này được quét lại với các xung Picosecond để tháo các hạt nhỏ hơn và nông hơn. Sự kết hợp này mang lại kết quả tốt hơn nhiều so với việc sử dụng một trong hai công nghệ này.

PiQo4 Laser

Ưu điểm cho loại bỏ hình xăm

Laser PiQo4 có hiệu quả để loại bỏ hình xăm bằng laser vì:

 • Nó có 4 bước sóng laser để loại bỏ phần lớn các sắc tố hình xăm.
 • Nó có năng lượng xung cao và công suất cao cho phép sử dụng các kích thước điểm lớn hơn gây ra ít sẹo hơn, và cũng cho phép đủ năng lượng được cung cấp trong thời gian xung rất ngắn.
 • Tùy chọn kích thước điểm lớn hơn lên đến 15.5mm
 • Cả hai picosecond và nano giây để tối ưu hóa thời gian xung cho hình xăm ở các giai đoạn loại bỏ khác nhau.

PiQo4 Laser

Ưu điểm của Laser PiQo4 cho điều trị sắc tố da

 • Các vấn đề về sắc tố da ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi và các loại da. Thủ tục laser là một trong những phương pháp điều trị các vấn đề về sắc tố da. Do sự đa dạng của các vấn đề về sắc tố da trên các loại da khác nhau, cần phải điều chỉnh bằng laser. Nói chung, một laser hoặc một bước sóng laser không thể xử lý tất cả các mối quan tâm. PiQo4, với 4 bước sóng và cả hai bước sóng picosecond và nano giây, có khả năng xử lý một số lượng lớn các vấn đề về sắc tố da.
 • Các bước sóng khác nhau thâm nhập vào các độ sâu khác nhau và có thể thu hút nhiều hơn hoặc ít hơn đến mục tiêu chính – melanin (sắc tố trong da). Có các bước sóng khác nhau cung cấp khả năng kết hợp loại và độ sâu của mối quan hệ sắc tố lớn hơn với bước sóng thích hợp.
 • Thời gian xung picosecond cũng đã thêm một biên giới mới để điều trị các mối quan tâm sắc tố da. Chúng có thể đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các vấn đề về sắc tố trên các loại da ô liu hoặc tối hơn. Các xung laser Picos giây cực ngắn và truyền ít năng lượng nhiệt lên da, và điều này, lần lượt, làm giảm nguy cơ làm nóng hoặc đốt cháy da bình thường, trong khi vẫn có thể điều trị vấn đề sắc tố. Mối quan tâm như nám là điều trị laser picosecond thích hợp đặc biệt.

PiQo4 Laser

Ưu điểm của PiQo4 cho điều trị trẻ hóa da

 • PiQo4 cũng là một laser hiệu quả cho việc điều trị trẻ hóa da. Có thể sử dụng các thiết lập khá thấp trên laser này để điều trị da và cung cấp độ sáng của da và cải thiện chất lượng da. Thông thường, có rất ít hoặc không có thời gian chết khi laser được sử dụng theo cách này
 • Một ví dụ sẽ là việc sử dụng bước sóng 1064nm của PiQo4 ở chế độ picosecond, sử dụng lưu lượng thấp, kích thước điểm lớn và lặp lại cao mỗi giây. Sự lưu loát thấp làm giảm nguy cơ điều trị. Các bước sóng 1064nm và kích thước điểm lớn được thâm nhập sâu vào da, và đồng đều hơn trong phạm vi bảo hiểm của khuôn mặt hơn kích thước điểm nhỏ hơn. Khuôn mặt cũng có thể được bao phủ nhanh chóng với sự lặp lại cao mỗi giây. Việc điều trị này chỉ mất vài phút, không đau đớn, không có thời gian chết, và cung cấp những cải thiện về chất lượng da.
 • Tăng thêm độ sâu của sự thâm nhập của điều trị và giúp điều trị sắc tố và cải thiện làn da với ít nguy cơ và thời gian chết.

PiQo4 Laser

About the Author