Ánh sáng sinh học

Ánh sáng sinh học

Trong liệu pháp ánh sáng,mục đích chủ yếu là giúp cho da hấp thụ, có thể kết hợp với các bước sóng khác nhau để thấm sâu vào các lớp dưới da, kể cả tác động đến sự hoạt động của nội tiết tố và việc chuyển hóa trong cơ thể.

 

* Công dụng trẻ hóa da của ánh sáng sinh học :
1. Ánh sáng đỏ (630nm)
– Hiệu quả sinh học : có tác dụng kích thích sự sống tế bào, tăng tuần hoàn máu, tăng cường việc sản sinh tế bào, collagen dưới da, đồng thời tăng cường việc thay thế tế bào cũ bằng tế bào mới.
+ Tác dụng trị liệu : vàng da, chống nhăn, tăng khả năng tuần hoàn cho da.
+ Phạm vi : thích hợp tất cả các loại da.

2. Ánh sáng xanh lục: (xanh lá cây) (515nm)
– Hiệu quả sinh học : là ánh sáng tự nhiên có tác dụng trung hòa, làm sạch và xoa diệu da, giữa là màu lam và màu vàng
– Tác dụng trị liệu : Kích thích nhân mụn trồi lên trên để dễ dàng xử lý, điều tiết các chức năng của tuyến nhờn của da để cải thiện da nhờn.
– Phạm vi: Da dầu và rất thích hợp điều trị mụn răm dưới da.

3. Ánh sáng xanh lam : (xanh dương hay xanh da trời) (415nm)
– Hiệu quả sinh học : là một loại ánh sáng lạnh, thuần khiết, sâu. Khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác mát mẻ, có thể cân bằng và tập trung năng lượng ở giữa màu tím và màu đỏ.
– Tác dụng trị liệu : chống nhiễm khuẩn, làm se nhân mụn, điều tiết tuyến dầu, kết nối mao mạch,làm dịu da và chống giãn da.
– Phạm vi : thích hợp cho da mụn và hầu hết da để làm dịu da.

4. Ánh sáng vàng : (590nm)
– Hiệu quả sinh học : kích thích hệ thống mạch và thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa, phục hồi và tăng sự cân bằng cho da nhạy cảm, ở giữa màu lam và màu đỏ.
– Tác dụng trị liệu : cải thiện trao đổi chất tế bào, tái sinh da, cải thiện sự giãn da và vết nám.
-Phạm vi : thích hợp cho da hỗn hợp.

5. Ánh sáng Tím :
-Hiệu quả sinh học : tăng tuần hoàn máu và hoạt động của hệ miễn dịch, tăng khả năng hấp thụ Oxy của tế bào, bài tiết độc tố.
-Tác dụng điều trị : Làm sáng da, săn chắc da và trao đổi chất ở tế bào da.
-Phạm vi : thích hợp cho da hỗn hợp.

6. Ánh sáng xanh lơ : (hay xanh thổ)
-Hiệu quả sinh học : chống ửng đỏ, kích ứng da, mũi đỏ và da nhạy cảm.Ngoài ra,màu này còn được dùng trong quá trình chống nhiễm khuẩn, là sự kết hợp giữa xanh lục và xanh lam.
-Tác dụng điều trị : sử dụng sau khi lấy mụn và dị ứng da.
– Phạm vi : da dị ứng.

7. Ánh sáng trắng : là sự kết hợp của tất cả các ánh sáng.

8. Ánh sáng Cam : (570nm)
– Hiệu quả sinh học: ổn định thần kinh, kích thích tái tạo tế bào Collagen, giữ nước cho tế bào. Dùng cho da lão hóa, da khô, xóa nếp nhăn, da rạn nứt. Đặc biệt dùng trong trường hợp bị táo bón ,thần kinh căng thẳng, vọp bẻ…

khao-sat

9. Ánh sáng chớp :
– Hiệu quả sinh học : chống nhăn, cải thiện các vết nám,…,vết nhăn trên da mặt.
– Tác dụng trị liệu : cải thiện sắc tố da, có tác dụng trị liệu đối với vùng da quanh mắt.
– Phạm vi : tất cả các loại da.

 

* Trị mụn tận gốc hiệu quả bằng công nghệ ánh sáng sinh học Blue Light:
Mụn không phải là mối đe dọa cho sức khỏe, nhưng sẽ làm mất tính thẩm mỹ và sự thiếu tự tin trong giao tiếp.
Và nếu điều trị không cẩn thận sẽ để lại mụn thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ…Mụn thường xuất hiện ở lứa tuổi từ 13 đến 25 và có thể kéo dài sang các độ tuổi khác.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như: da nhờn, sự bài tiết chất bã tăng ở vùng mặt, nhiễm trùng, viên nang lông do vi khuẩn P.ance thường trú trong nang lông , xáo trộn về nội tiết (hormone)…

Ngoài ra, các tác nhân như : yếu tố thần kinh (stress, mất ngủ…), tác động tiêu cực của môi trường ( thay đổi thời tiết, gió, bụi, nóng bức…) hoặc do rối loạn tiêu hóa, ăn đồ cay nóng, lạm dụng các chất kích thích.

Trị mụn bằng công nghệ ánh sáng sinh học Blue Light là phương pháp giúp phá tan lớp màng bao bọc nhân mụn, làm teo biến hoàn toàn nhân mụn, điều tri mun tận gốc và trị tận gốc vết thâm, triệt tiêu vi khuẩn “trú ngụ” tại các nang lông, ngăn ngừa mụn tái phát.

About the Author