banner

Giao lưu trực tuyến: Người tiêu dùng trước ‘ma trận’ mỹ phẩm dỏm

Giao lưu trực tuyến: Người tiêu dùng trước ‘ma trận’ mỹ phẩm dỏm

 

Mỗi năm TP.HCM phát hiện hàng trăm vụ sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng, trong khi các bệnh viện chuyên khoa tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân “tiền mất tật mang” vì dùng mỹ phẩm giả.

Dù đã có hàng trăm cuộc vây bắt hàng giả, hàng lậu…, hàng trăm văn bản đình chỉ, thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm dỏm sử dụng chất cấm gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng nhưng trên thị trường, mỹ phẩm giả vẫn bán tràn lan, gây bất bình cho người tiêu dùng, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp và các cơ sở làm đẹp chân chính.

Theo thống kê từ Sở Y tế TPHCM, mỗi năm nơi đây phát hiện hàng trăm vụ làm mỹ phẩm kém chất lượng, trong khi các bệnh viện chuyên khoa tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân “tiền mất tật mang” vì dùng mỹ phẩm “dỏm”.

Cơ quan chức năng đang làm gì để quản lý mỹ phẩm? Người tiêu dùng làm cách nào để chọn lựa cho mình những sản phẩm mỹ phẩm, những cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng?

Vào lúc 14h ngày 6/9, Báo Tiền Phong sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến: “Người tiêu dùng trước “ma trận” mỹ phẩm dỏm” với sự tham gia của:

  • Dược sĩ CKI Nguyễn Thanh Hiển – Phó trưởng phòng Quản lý Dịch vụ Sở Y tế TPHCM
  • Ông Nguyễn Văn Bách – Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường TPHCM
  • Ths.BS Ngô Minh Vinh – chuyên khoa da liễu BV Da liễu TP, giảng viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Ông Nguyễn Ngọc Lang – Tổng giám đốc công ty Đăng Dương.

Nguồn:  Báo Tiền Phong

About the Author