banner

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Mụn trứng cá là bệnh da thường gặp xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì, một số trường hợp kéo dài đến sau 25 tuổi. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho bạn thiếu tự tin, ngại giao tiếp lâu ngày dẫn đến lo âu – trầm cảm.

Điều trị sớm và đúng cách mụn trứng cá thì phòng ngừa được các di chứng như sẹo lồi, sẹo lõm, một số trường hợp bệnh nặng gây biến dạng khuôn mặt. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy theo mức độ nặng của bệnh. Sử dụng thuốc uống là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả, tuy nhiên trên một số khách hàng ngại uống thuốc vì sử dụng dụng lâu dài lo lắng về tác dụng phụ, đặc biệt là ở đối tượng trẻ em, thai phụ hay đang cho bé bú,…

Vậy có phương pháp nào điều trị không cần sử dụng thuốc uống hoặc sử dụng thuốc số lượng tối thiểu mà vẫn có hiệu quả được nhiều bạn quan tâm. Có nhiều phương pháp không sử dụng thuốc để điều trị mụn trứng cá trong đó thì Laser là chọn lựa tối ưu cho điều trị mụn trứng cá, ngoài tác dụng điều trị mụn thì còn có tác dụng giảm thâm nhanh chóng và có tác dụng trẻ hóa da (làn da tươi sáng mịn màng và se khít lỗ chân lông).

Nguyên nhân gây mụn trứng cá là gì?

 • Do lỗ chân lông bị bít tắc, tế bào chết.
 • Do sự tiết bã quá mức.
 • Do sự phát triển quá mức của vi khuẩn C. acnes.
 • Do quá trình viêm.

Các biểu hiện trên da của mụn như gồm các thương tổn viêm như: Sẩn hồng ban, Sẩn hồng ban mụn mủ, nang, cục. Các tổn thương không viêm như mụn đầu đen (comedon) mụn đầu trắng (mụn ẩn).

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Các yếu tố gây khởi phát và làm nặng thêm mụn trứng cá như: chế độ ăn uống (nhiều tinh bột, nhiều ngọt ngọt, sữa và các sản phẩm của sữa, chocolate) thức khuya, stress, rối loạn nội tiết tố, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp…

Vai trò của đèn LED trong điều trị mụn trứng cá?

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Chiếu đèn LED xanh trong trị mụn

Đèn LED: hỗ trợ điều trị mụn sử dụng ánh sáng xanh bước sóng 415 nm, ánh sáng tác động lên porphyrin trên màng tế bào vi khuẩn C. acnes. Khi porphyrin hấp thụ ánh sáng xanh sẽ giải phóng oxy nguyên tử và các gốc tự do gây phá hủy và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn C. acnes. Trong điều trị mụn trứng cá thường kết hợp ánh sáng xanh và ánh sáng đỏ 630 nm với mục đích giảm viêm để tăng hiệu quả điều trị. Như vậy đèn LED chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, để điều trị mụn trứng cá phải phối hợp với các phương pháp điều trị khác.

Vì sao Laser trị được mụn trứng cá ?

 • Phá hủy màng vi khuẩn, ức chế sự phát triển của C. acnes.
 • Tác động đến tuyến bã, làm giảm tiết bã nhờn.
 • Tác dụng ức chế, làm giảm các yếu tố gây viêm, giúp giảm viêm.
 • Tác động lên melanin giúp giảm hiện tượng sẹo thâm sau mụn.

 

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Có gì khác nhau trong sử dụng đèn LED và Laser trong điều trị mụn trứng cá?

 • Đèn LED được sử dụng trong chăm sóc da bị mụn trứng cá có tác dụng hỗ trợ cho điều trị trong trường hợp mụn trứng cá mức độ nhẹ.
 • Laser có hiệu quả điều trị mụn trứng cá mức độ trung bình và nặng, ngoài ra Laser còn có tác dụng giảm thâm và trẻ hóa da.

Điều trị mụn trứng cá tại phòng khám Da Laser BS.Vinh

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Bác sĩ đang điều trị mụn bằng Laser cho bệnh nhân tại phòng khám

 

Từ lâu Phòng khám Da-Laser đã sử dụng Laser để hỗ trợ và điều trị mụn. Với công nghệ Laser Nd Yag chế độ xung dài ACC (Accelerate) phối hợp chế độ QS của máy laser Fotona QX MAX®  với bước sóng 1064 nm tia laser có thể xuyên sâu đến lớp bì tạo ra các hiệu ứng sau:

 • Chế độ xung dài (ACC)
  • Tác động lên tuyến bã làm giảm tiết bã nhờn
  • Phá huỷ màng vi khuẩn C. acnes làm giảm các mụn mủ
  • Ức chế các interleukin gây viêm làm giảm sưng đỏ
 • Chế độ Q-Switch
  • Tiêu sừng cổ nang lông có tác dụng giảm bít tắc lổ chân lông
  • Phá hủy các melanosome tác dụng sáng da và giảm thâm

Hình ảnh điều trị mụn bằng laser tại Phòng khám Da-Laser Bác Sĩ Vinh

Điều trị mụn trứng cá bằng Laser có tốt không?

Tóm lại: Laser Nd Yag phối hợp chế độ xung dài (ACC) và chế độ xung ngắn (QS) có tác dụng các nguyên nhân gây gây mụn trứng cá. Vì vậy sử dụng Laser với bước sóng và độ rộng xung thích hợp góp phần điều trị mụn trứng cá có hiệu quả ngoài ra còn có tác dụng giảm thâm, sáng da và trẻ hóa.

About the Author