banner

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

Sẹo lõm do mụn trứng cá (sẹo mụn) là di chứng của mụn. Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng làm chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, đôi khi mặc cảm, thậm chí một số bạn có biểu hiện của tình trạng trầm cảm.

Sẹo mụn hình thành khi cấu trúc da hủy không hồi phục một cách hoàn toàn do tình trạng mụn trứng cá mức độ nặng không được điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách. Ngoài ra, một số thói quen không phù hợp làm trầm trọng thêm tình trạng sẹo mụn như nặn mụn, cắt lễ mụn.

Có nhiều phương pháp điều trị sẹo mụn khác nhau như: lột da bằng hóa chất, lăn kim, tiêm chất làm đầy, huyết tương giàu tiểu cầu (PRP), laser, bóc tách đáy sẹo… Nhưng không có một phương pháp nào tối ưu cho tất cả các loại sẹo mụn. Tùy vào mỗi loại sẹo mụn mà chọn lựa phương pháp phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu. Xu hướng hiện nay trong điều trị sẹo là làm sao để mức độ xâm lấn da, tổn thương da tối thiểu mà đạt được hiệu quả tối ưu nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ sau điều trị như da bị sạm hoặc thời gian nghỉ dưỡng sau điều trị kéo dài. Sự phối hợp công nghệ laser pico giây Nd:YAG phân đoạn và laser Er:YAG xung vuông thay đổi độ rộng xung (xung vuông biến thiên) phân đoạn có tác động đa tầng vào cấu trúc da với độ xâm lấn tối thiểu nhưng hiệu quả tối ưu trong điều trị sẹo mụn.

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

 

Những năm gần đây, điều trị đa phương thức sẹo mụn đã được áp dụng. Nhiều nghiên cứu công bố kết hợp 2 công nghệ Laser PicoFractional không xâm lấn và công nghệ xung vuông biến thiên VSP Er: YAG phân đoạn xâm lấn có kiểm soát để giải quyết nhu cầu điều trị sẹo mụn cho một số lớn khách hàng. Hầu hết, sau điều trị, họ rất hài lòng với phương pháp điều trị này.

Hiện nay, phòng khám đang triển khai sự kết hợp điều trị này với công nghệ PicoFractional với máy PiQo4® của hãng Lumenis Hoa Kỳ và công nghệ xung vuông biến thiên VSP Er:YAG với máy Fotona Dynamis® của châu Âu.

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

PiQo4®: công nghệ Pico giây Nd:YAG phân đoạn tái tạo cấu trúc da không xâm lấn

Tác động tái tạo cấu trúc da, không gây tổn thương nhiệt. Tia laser xuyên sâu xuống lớp bì mà không làm tổn thương bề mặt da. Tại lớp bì, tia laser gây các vết thương vi điểm, chính sự hình thành vết thương này mà cơ thể chúng ta phản ứng lại bằng quá trình lành vết thương. Và quá trình lành vết thương vi điểm của lớp bì kích thích sự tạo mới các sợi collagen để lành thương và giúp làm đầy sẹo mụn. Ngoài việc kích thích làm đầy sẹo trong điều trị thì còn có tác dụng trong trẻ hóa da.

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

Fotona Dynamis®: công nghệ xung vuông biến thiên VSP Er:YAG tái tạo bề mặt da xâm lấn có kiểm soát

Laser Er:YAG, qua cơ chế bốc bay và quang đông gây các thương vi điểm ở lớp thường bì và độ sâu xuống lớp bì được kiểm soát mà các laser CO2 phân đoạn trước đây không làm được. Ngoài ra dộ rộng xung có thể thay đổi chính vì vậy kiểm soát được nhiệt độ xung quanh các cột vết thương vi điểm vừa đủ để tăng sinh collagen nhưng không gây tổn thương da tổn thương da bất hồi phục, và di chứng tổn thương nhiệt như tăng săc tố sau điều trị
Chính vì vậy laser Er:YAG xung vuông điều chỉnh độ rộng có tác dụng tái tạo thượng bì da, đầy sẹo mụn tối ưu mà tác dụng phụ tối thiểu, thời gian nghỉ dưỡng ngắn

 

Kết luận: Điều trị sẹo mụn kết hợp đa phương thức như trên, mang lại hiệu quả điều trị seọ mụn rõ rệt nhất, tối ưu nhất, ít gây đau khi tiến hành, không xảy ra các tác dụng phụ như da sạm sau điều trị và thời gian nghỉ dưỡng sau điều trị ngắn và phục hồi nhanh.

Một số hình ảnh điều trị tại phòng khám:

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

CÓ GÌ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO DO MỤN TRỨNG CÁ?

About the Author