Mụn có thể dễ dàng điều trị nếu Bác sĩ biết rõ chính xác nguyên nhân, để loại bỏ và ngăn ngừa sự tái phát trở lại. Thông thường, Mụn sẽ hình thành khi bã nhờn ở lỗ chân lông kết hợp với các tác nhân vi khuẩn, bụi bẩn môi trường, v.v… gây viêm lỗ chân lông và sưng tấy. Nếu sự kết hợp này mất đi, mụn sẽ không còn.

Qui trình điều trị MụnBước 1: Khám da để xác định tình trạng mụn
Bác sĩ  sẽ kiểm tra da bạn thật chi tiết để hiểu rõ nguyên nhân khiến da bị Mụn. Có rất nhiều nguyên nhân: do sự rối loạn nội tiết, do chế độ dinh dưỡng, hoặc cuộc sống không cân bằng (thức khuya, căng thẳng..)Bước 2: Chỉ định quy trình, phác đồ điều trị
Bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị mụn và thời gian điều trị phù hợp nhất cho làn da của bạn. Trong một số trường hợp, Bác sĩ có thể kê thêm thuốc thoa, thuốc uống để hỗ trợ tối ưu hóa cho kết quả điều trị.

Bước 3: Điều trị mụn bằng Laser
Sau khi có chỉ định của Bác sĩ, Y tá/ chuyên viên sẽ tiến hành điều trị theo phương pháp và công nghệ tối ưu nhất

1. Đầu tiên bạn sẽ được làm sạch da mặt thật cẩn thận để tránh gây viêm nhiễm cho quá trình điều trị.

2. Chiếu Laser: Sau khi thoa gel lạnh sẽ bắt đầu tiến hành chiếu laser – đây là bước rất quan trọng của trình điều trị mụn. Điều trị laser giúp rút ngắn quá trình điều trị so với điều trị bằng kê toa thuốc thông thường. Ngoài ra, còn giúp điều trị mụn không bị tái phát do các tác nhân mụn tiềm ẩn dưới da.

Sử dụng Công nghệ ánh sáng xanh Elos IPL để giảm sự tăng tiết bã nhờn tại lỗ chân lông và diệt các ” vi khuẩn P.P” – là vi khuẩn tác động gây nên mụn trứng cá. Công nghệ này cũng sẽ giúp giảm và xóa các vết thâm do mụn gây nên. Kết quả là làn da sẽ bớt nhờn dầu, sáng mịn hơn và mụn giảm hẳn. Công nghệ ánh sáng xanh Elos được đánh giá là tối ưu nhất trong việc điều trị mụn hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm Công nghệ Elos

3. Sau khi quá trình chiếu Laser kết thúc, bạn sẽ được vệ sinh da mặt lại một lần nữa để đảm bảo cho quá trình diệt khuẩn trên da thật sự hoàn hảo.
Bước 4: Chăm sóc da mặt
Chăm sóc da mặt không những giúp giảm thiểu sự viêm sưng trong quá trình điều trị mà còn giúp da mịn màng hơn, tránh bị thâm sau mụn. Tùy theo tình trạng da của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn chăm sóc Vitamin hoặc đắp mặt nạ thảo mộc (hoặc kết hợp cả 2).

Bước 5: Tái khám
Sau khi liệu trình chăm sóc kết thúc, Bác sĩ  sẽ đặt lịch hẹn để tái khám và kiểm tra tình trạng điều trị. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định thêm kem thoa, thuốc uống, thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị (nếu cần thiết). Lịch hẹn tái khám, điều trị cho lần kế tiếp sẽ được hướng dẫn nhiệt tình trong suốt quá trình điều trị.

Related Works